Tổng hợp một số luận văn khoá 2008

tungbk

Cố Vấn CLB
Staff member
Topic này mình sẽ tổng hợp từ từ một số luận văn của các bạn K08 thực hiện trong kì này. Mỗi LV được chia sẻ bao gồm nội dung tóm tắt và bàn pdf kèm theo, các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm liên hệ trực tiếp mail của người thực hiện. Rất cảm ơn các bạn K08 đã chia sẻ các LV này! Mong rằng các bạn khóa sau sẽ có các tài liệu tốt để thực hiện các đề tài của mình.

1. Luận văn Điều Khiển Xe lăn bằng cử chỉ bàn tay

Xây dựng hệ thống xe lăn được điều khiển bằng cử chỉ tay. LV sử dụng OpenCV để xử lí ảnh nhận dạng cử chỉ từ tay sau đó chuyển tín hiệu xuống VĐK ARM-Cortex M3 LPC1769 từ đó điều khiển xe lăn thực hiện các thao tác như: dừng, tiến, lùi, rẽ trái phải... Xe lăn sử dụng hai động cơ BLDC và các driver do nhóm tự thiết kế.
Link download

2. Luận văn Xây dựng bộ ước lượng góc quay ba trục

Tìm hiểu và xây dựng giải thuật ước lượng ba góc quay Roll, Pitch, Yaw của vật thể.Thuật toán được sử dụng là bộ lọc Kalman mở rộng dùng phương pháp DCM cải tiến. Giải thuật được nhúng trên VĐK ARM Cortex-M4 STM32F405 chạy với tần số cập nhật ba góc quay là 100Hz và sai số RMS đạt được trên ba góc là 3 độ.
Link download

3. Luận văn Robot chơi cờ tướng

Xây dựng robot có thể tự động chơi cờ tướng với người. Robot bao gồm cánh tay máy SCARA di chuyển các quân cờ, một camera xử lí ảnh xác định bước đi của người chơi và board nhúng BeagleBoard dùng Ubuntu chạy giải thuật xử lí ảnh và chơi cờ. LV sử dụng VĐK PIC18 PIC18F67J60 để điều khiển cánh tay các động cơ bước trên cánh tay SCARA.
Chi tiết xem thêm topic: http://www.payitforward.edu.vn/forum/threads/988/
Link download
Phụ lục làm thêm trên kit Nhúng: http://www.mediafire.com/view/?0cn2dxtrwjvyohx

4. Luận văn Xây dựng mô hình mạng không dây điều khiển hệ thống Robot tự động vận chuyển hàng hóa

Luận văn này nhằm mục tiêu thiết kế và xây dựng một hệ thống robot tự động vận chuyển hàng hóa có một trạm điều khiển trung tâm làm nhiệm vụ phân phối đường chạy, cập nhật vị trí các robot slave và xử lý các trường hợp xung đột làn đường.
Mô hình trong luận văn được thiết kế gồm hai robot slave di chuyển trên sàn làm việc theo phương pháp dò line được điều khiển bởi vi điều khiển ARM Cortex M3 LM3S5R31 và một master làm trạm điều hành trung tâm sử dụng vi điều khiển ARM Cortex M4 LM4F232 của hãng Texas Instrument. Master và các robot slave sẽ giao tiếp với nhau thông qua sóng RF sử dụng module eZ430-RF2500 theo giao thức được quy định
Link Download

5. Luận văn Điều khiển con lắc ngược

Con lắc ngược là loại robot ứng dụng một trong những vấn đề quan trọng lý thuyết điều khiển và được đề cập nhiều trong các tài liệu về điều khiển. Mô hình thực tế con lắc ngược có thể kiểm chứng lại các lý thuyết điều khiển như PID, Fuzzy, Neural Network, các lý thuyết điều khiển hiện đại… Tuy nhiên con lắc ngược cũng đặt ra nhiều thách thức đối với lý thuyết điều khiển cũng như các thiết bị điều khiển chúng vì là hệ thống phi tuyến.
LV trình bày phương pháp điều khiển LQR và phương pháp điều khiển mờ và đạt kết quả rất tốt. LV sử dụng họ C28x DSP là họ mới nhất của dòng TMS320C2000 DSP để điều khiển. Thuật toán được mô phỏng và build code dùng MATLAB Simulink kết hợp CCS.
Link Download

6. Luận văn Hệ thống SCADA ứng dụng GPRS và WebServer

Đề tài này sử dụng tính năng phổ biến rộng rãi của mạng GPRS, 3G trong truyền thông hiện nay, cùng với tiện ích đồ họa, lưu trữ dữ liệu trong mô hình GIS và khả năng đa truy cập từ nhiều nơi của mô hình Webserver để xây dựng nên một hệ thống tiện ích cho mọi đối tượng người dùng và quản lý. Hệ thống chỉ dừng ở mức giả lập chưa được đem vào thực tế, với mô hình thiết kế còn đơn giản, nhưng hy vọng đây sẽ là một tài liệu bổ ích , một hướng đi thử nghiệm cho việc ứng dụng vào thực tế cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về mô hình điều khiển này.
Link download

7. Luận văn Hệ thống bàn thử IMU dùng ARM Cortex M3 và Module Bluetooth

LV tìm hiểu và thiết kế thử nghiệm bộ IMU, đồng thời thiết kế bàn xoay kiểm tra IMU sử dụng hai loại VĐK ARM Cortex M3 LM39B96, LPC1769 và module Bluetooth để truyền thông với máy tính. LV cũng đã phát triển phần mềm tính toán và hiển thị mô hình 3D cùa IMU dùng C#.
Toàn bộ LV được úp lên google code ở địa chỉ: http://code.google.com/p/estimate-angular/downloads/list

8. Luận văn Thiết kế và xây dựng phần mềm SCADA với kiến trúc mở - Áp dụng cho các ứng dụng vừa và nhỏ

LV xây dựng phần mềm SCADA nhỏ gọn, dễ sử dụng gồm hai giao diện: giao diện Designer cho phép thiết kế và chỉnh sửa hệ thống, giao diện RunTime cho phép kiểm soát các quá trình đang diễn ra trong hệ thống. Phần mềm thực hiện trong LV đảm bảo các yêu cầu của một phần mềm SCADA: khả năng kết nối các thiết bị cùng lúc, có cơ chế thu thập dữ liệu và kiểm soát quá trình từ xa, hệ thống quản lí task, display, alarm, trend... Ngôn ngữ được sử dụng để xây dựng mềm là C# và dùng nền tảng XML để xây dựng file cấu hình.
File báo cáo: http://www.mediafire.com/view/?hxsa8h2uf3nsp53
Phần mềm: http://www.mediafire.com/?1tjrvwbudbwtb8n

9. Luận văn Robot hút bụi

Robot hút bụi là loại được ứng dụng rộng rãi trong gia đình và trong công nghiệp. Một vấn đề rất được quan tâm khi nghiên cứu về robot hút bụi là làm thế nào để robot có thể di hết một khu vực nhất định mà có thể tự động tránh được chướng ngại vật trên đường đi. LV sẽ đưa ra một vài phương pháp để giải quyết vấn đề trên. Mô hình robot hút bụi bao gồm 2 phần: gia công cơ khí và thiết kế mạch điều khiển. Đồng thời, LV sử dụng các cảm biến để giúp robot định hướng được các đối tượng xuất hiện trong thị trường của nó. Khi phát hiện các vật thể mà robot có thể va chạm thì tín hiệu từ cảm biến sẽ được truyền đến bộ vi điều khiển ra lệnh cho robot rẽ qua hướng khác hoặc dừng lại nếu thấy đích.
Link download

10. Mô hình mạng CAN và embedded web server ứng dụng vào giám sát và điều khiển
Luận văn xây dựng mô hình mạng CAN cục bộ kết hợp với 1 HTTP web server để trao đổi dữ liệu thông qua Internet. Demo thực hiện được bao gồm 4 thiết bị điều khiển tải AC và thu thập thông tin về nhiệt độ độ sáng, 1 thiết bị có cảm biến gas và module SIM900 để theo dõi cảnh báo khi có sự cố xì gas, 1 thiết bị chứa menu tương tác người dùng để theo dõi điều khiển các thiết bị. Ngoài ra luận văn còn xây dựng 1 giao diện trên PC với ngôn ngữ lập trình LabView.
Các thiết bị trong mạng CAN đều chạy hệ điều hành thời gian thực FreeRTOS. Tất cả các thiết sử dụng vđk LM3S8962 của TI, mạch phần cứng còn sử dụng vài loại IC nữa cũng của TI
11. to be cont...
 

Phạm Thành Danh

Thành Viên PIF
mấy anh chị có tài liệu về luận văn nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói không, cho em xin với, em cảm ơn ạ ":*"
 
Top